Rượu vang pignataro primitivo
Vùng : Apulia
Xuất xứ : Ý
Loại vang : Vang đỏ
Giống nho : Primitivo
Nồng độ : 13.5%vol
Dung tích : 750ml
Quy cách : 6 chai/thùng
Rượu vang Tagaro Pignataro Primitivo là đứa con cưng của nhà rượu vang lừng danh tên tuổi trên thị trường rượu vang nước Ý, Tagaro. Bằng tất cả những tâm huyết và niềm đam mê của mình, các thợ rượu đã làm nên những chai rượu vang sang trọng và đẳng cấp hơn bao giờ hết. Ý là một trong số những quốc gia lâu đời nhất về sản xuất rượu vang trên thế giới, thương hiệu rượu vang Ý cùng sự đa dạng trong những giống nho bản địa.
Cả lai tạo cũng như phong cách rượu vang đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng những tín đồ rượu vang. Theo thống kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 4 tỉ – 5 tỉ lít rượu mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn thế giới, tiếp sau là Pháp và Tây Ban Nha.
Những người định cư Etrusca và Hy Lạp đã sản xuất rượu vang tại Ý trước khi người La Mã bắt đầu xây dựng những vườn nho của riêng họ vào thế kỷ thứ II TCN. Quy trình canh tác nho và sản xuất rượu vang đã phát triển một cách có hệ thống, là sự mở đầu cho quá trình sản xuất đại trà và kỹ thuật lưu trữ rượu vang trong thùng gỗ và đóng chai.
Đôi nét về giống nho Primitivo
Zinfandel (còn được gọi là Primitivo) là một loại nho rượu vang có vỏ màu đen. Giống được trồng với tổng diện tích trên 10 phần trăm các vườn nho ở California. Qua phân tích ADN đã tiết lộ rằng nho có gen di truyền tương tự với giống nho Crljenak Kaštelanski và Tribidrag vùng Croatia, ngoài ra còn là phiên bản tên gọi khác của Primitivo truyền thống trồng ở Apulia (nơi đươc mệnh danh là những ‘gót chân’ của Ý), nơi nó được đề cập nhiều từ thế kỷ 18. Người ta tìm đường đến Hoa Kỳ để xuất khẩu nho vào giữa thế kỷ 19.
Nho thường tạo ra một loại rượu vang đỏ mạnh mẽ, hàm lượng đường cao của nho có thể được lên men thành nồng độ cồn vượt quá 15%. Hương vị của rượu vang đỏ phụ thuộc vào độ chín của nho mà nó được tạo ra. Hương vị quả mọng đỏ như quả mâm xôi chiếm ưu thế trong các loại rượu vang từ các khu vực mát mẻ, trong khi hương dâu đen, hoa hồi và hạt tiêu phổ biến hơn trong các loại rượu vang được sản xuất ở khu vực ấm hơn.
Về nhà sản xuất vang đỏ Pignataro Tagaro Primitivo Di Manduria nổi tiếng nước Ý
Với hàng chục năm kinh nghiệm và sự tôn trọng truyền thống, nhà rượu Tagaro tạo ra các loại rượu vang tinh vi, thanh lịch và đột phá trên vòm miệng. Masseria Tagaro là một cấu trúc với các công nghệ tiên tiến, cùng các công nghệ giúp duy trì chất lượng nhưng vẫn hết mực tôn trọng truyền thống của hơn ba thế hệ nhà sản xuất rượu vang.
Nhà Trullo đá vôi, nho và cuộc sống thường nhật nơi đây đã hòa quyện vào nhau, đan xen với niềm đam mê và công việc khó khăn của con người: Tất cả những vật dụng của nhà rượu đều nhuốm màu của lịch sử, của truyền thống sâu sắc nhất, cùng với công nghệ, Tagaro mỗi năm chinh phục một loại rượu và luôn muốn sản phẩm của mình tốt nhất có thể, luôn cải thiện qua từng năm.
Vùng chai vang Pignataro Tagaro Primitivo nổi tiếng của Ý
Puglia DOC là tên gọi toàn khu vực của vùng Puglia ở miền Nam nước Ý. Kể từ khi được giới thiệu vào tháng 11 năm 1995, nơi đây đã trở thành một trong những danh hiệu DOC được sử dụng rộng rãi nhất trong số 120 DOC của Ý và do đó là một trong những tên gọi rượu vang quan trọng nhất của đất nước. Hơn 50 giống nho đã được liệt kê khi luật sản xuất được cập nhật vào năm 2013, tạo ra sự phân chia đồng đều giữa các giống đỏ và trắng.
Con số này có thể sẽ tăng dần trong vài năm tới, vì các nhà sản xuất rượu trong khu vực luôn tiếp tục tìm kiếm và sử dụng các giống mới. Độ dài của danh sách này phản ánh rõ ràng sự ưa thích ngày càng tăng đối với sản xuất rượu vang đa dạng ở miền Nam nước Ý, bản thân nó cũng phản ánh cả xu hướng đối với quy mô toàn cầu. Như thông thường đối với các tiêu đề IGT, danh sách cho thấy sự pha trộn giữa các giống nho kinh điển của Ý và các giống phổ biến toàn cầu đã tìm đường từ Pháp sang Ý trong những năm qua (phổ biến nhất trong số đó dường như là Chardonnay và Syrah).
Đặc điểm ghi chú thử nếm của rượu vang Tagaro Pignataro Primitivo
Rượu vang Tagaro Pignataro Primitivo có màu đỏ anh đào đẹp mắt, cơ thể rượu chìm đắm trong hương thơm mạnh mẽ nổi bật của nhiều loại hoa trái khác nhau mang đến hương vị ngọt ngào và cân bằng nhất định khiến ai cũng dễ dàng bị xiêu lòng. Rượu thể hiện một cấu trúc săn chắc đầy nổi bật với lượng trái cây mọng ngọt ngào.
Vị nho Primitivo đầy đặn, tannin đậm đà giúp rượu vang lưu trữ được lâu và chất lượng ổn định qua các năm. Cùng với nồng độ cực kỳ tinh tế, Tagaro Pignataro Primitivo cân bằng với vị tannin dẫn đến một kết thúc tuyệt vời và mỹ mãn. Vang có thể chiều lòng bất cứ vị khách, khiến chúng ta khó mà dứt ra được một khi đã ‘lỡ” thưởng thức.