Rượu Vang Mondot Saint Émilion Premier Grand Cru Classés B
Xuất xứ : Rượu Vang Pháp
Loại vang : Rượu vang đỏ
Giống nho : Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot
Nồng độ : 15.5%vol
Dung tích : 750ml
Quy cách : 6 chai/thùng
Phong cách rượu vang Troplong Mondot Saint-Émilion
Nằm ở hữu ngạn của Bordeaux, vùng vang Saint-Émilion là niềm tự hào của rượu vang Pháp, một di sản của thế giới với lịch sử lâu đời nhất vùng Bordeaux. Từ thời La Mã cổ đại, người ta đã biết trồng nho và sản xuất ra thứ “nước thành” chinh phục lòng người này.
Sở hữu điều kiện tụ nhiên đa dạng: khác biệt về các loại đất từ sỏi, đá vôi, đến đá cuội, cát; cùng tình yêu với rượu vang, quá trình nghiên cứu sáng tạo không ngừng nghỉ của con người đã giúp khu vực này có hệ thồng rượu vang đa dạng bậc nhất tại Pháp.
Merlot và Cabernet Franc là những loại nho phổ biến giúp rượu vang Saint-Émilion có xu hướng mang tannic phong phú, khô, được cân bằng bởi quả mận và quả anh đào đen, cùng với sô cô la và gia vị ngọt, vị thuốc lá mặn và đặc điểm tuyết tùng.
Chi tiết rượu vang Pháp Mondot Saint-Émilion
Quy trình sản xuất
Rượu vang Château Troplong Mondot là kết quả của sự kết hợp các giống nho khác nhau theo tỷ lệ nhất định với: Merlot, Cabernet Sauvignon, Cab.Franc. Kế thừa những tinh hoa của phong cách rượu vang Saint-Émilion, cùng tâm huyết nghiên cứu đã giúp tạo nên những hương vị say đắm.
Đến mùa thu hoạch những trái nho tốt nhất sẽ được thu hoạch bằng phương pháp thủ công. Sau quá trình lựa chọn cẩn thận, nho sẽ được đưa vào nhà máy để tách vỏ, ép nước nho và lên men trong điều kiện kiểm soát. Sau đó, rượu sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp để giúp chúng đạt hương vị hoàn hảo nhất.
Hương vị
Chateau Troplong Mondot được đánh giá như một bó hoa tinh tế với hương thơm của quả anh đào đen, mứt mâm xôi và mùi hương nhẹ nhàng vị khoáng khi được decanter trong thuỷ tinh.
Trong vòm miệng, cảm nhận độ đậm trung bình với tanin tốt, hương vị sảng khoái và có chiều sâu cùng hậu vị được kéo dài với vị cay của hạt tiêu trắng.
Thưởng thức
Món ăn kèm: Rượu nên được kết hợp với các món ăn như thịt nướng, thịt cừu, bò bít tết, thịt lợn hầm….
Phục vụ: Nhiệt độ thưởng thức 16 – 18 độ C.