Rượu vang greysac collection
Vùng : Medoc
Xuất xứ :Pháp
Loại vang : Vang đỏ
Giống nho : Blend red
Nồng độ : 13.5%vol
Dung tích : 750ml
Quy cách : 6 chai/1 thùng
1.Giới thiệu về Rượu Vang Pháp Greysac Collection Medoc Blend
Chateaux Greysac là loại cây yêu thích lâu năm của Justerini & Brooks. Khu đất rộng 95 ha này có thể được tìm thấy trên đất sỏi quanh làng By, phía bắc St Estephe. Rừng trồng chủ yếu là Cabernet Sauvignon (50%) và Merlot (38%), với Cabernet Franc (10%) và Petit Verdot (2%). Những chủ sở hữu trước đây bao gồm Georges Héreil và gần đây là gia đình Agnelli (sở hữu Fiat và Ferrari). Năm 2012, Jean Guyon yêu lâu đài và mua lại tài sản. Kể từ đó, nhiều công việc đã được thực hiện trong vườn nho và nhà máy rượu vang, và khoản đầu tư đang bắt đầu trả cổ tức. Những vùng đất Greysac cũ luôn là những loại rượu vang Medoc trung thực, truyền thống, tinh tế. Kỷ nguyên mới hứa hẹn sẽ rất sôi động đối với Greysac. Năm 2015 có lẽ là dấu hiệu hoàn hảo về những gì chúng ta có thể mong đợi từ Greysac trong tương lai; nó có rất nhiều trái cây quyến rũ, hương vị chính xác và một sự tinh chế thực sự đối với tannin. Về mặt phong cách, nó vẫn đúng với tên gọi khủng bố của nó, nhưng những tiến bộ công nghệ làm cho điều này trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn nhiều.
2.Đặc điểm, hương vị của Rượu Vang Pháp Greysac Collection Medoc Blend
Rượu Vang Pháp Greysac Collection Medoc Blend được làm từ 3 giống nho chính là Merlot, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, có màu đỏ đậm ánh tím. Hương thơm phức hợp nhiều tầng lớp từ hương thơm quả dâu tây, anh đào đến phúc bồn tử, nho đen chín. Các nốt hương thơm gia vị khá rõ nét như tiêu đen cay, muối, vani,… Tannin của dòng rượu này khá đậm và kéo dài. Tuy nhiên với độ acid béo ngậy thì tất cả đã được cân bằng để bạn có thể yên tâm thưởng thức.
3.Cách thưởng thức Rượu Vang Pháp Greysac Collection Medoc Blend
Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.
Nhiệt độ: 15-18 độ C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
Decanter/ vang thở: 30 – 60 phút trước khi thưởng thức
Phối với thức ăn: thịt đỏ nướng, sốt, thịt xông khói, thịt thú săn, phô mát mềm,…