Rượu Vang Montes Alpha Special Cuvee Sauvignon Blanc
Xuất xứ : Rượu Vang Chile
Loại vang : Rượu vang trắng
Giống nho : Sauvignon Blanc
Vùng : D.O.Santo DomingoLeyda Valley
Thời gian ủ : 11 tháng
Dung tích : 750ml
Nồng độ : 12.5%vol
Quy cách : 6 chai / thùng
Cùng với Ý, Pháp, Chile cũng được biết đến là quốc gia nổi tiếng với những loại rượu vang cao cấp được nhiều người ưa thích. Mỗi loại vang của Chile đều đem đến cho người thưởng thức những cung bậc cảm xúc khác nhau.
Giới thiệu khái quát về Montes Alpha Special Cuvee Sauvignon Blanc
Xuất xứ từ nhà sản xuất rượu vang Montes nổi tiếng, Rượu có màu vàng nhạt cùng hương vị đậm đặc kết hợp của các loại trái cây miền nhiệt đới (dứa, chanh, bưởi…) cùng actiso và chút măng tây. Tất cả tạo nên một hương vị tươi mát, thanh nhã và rất lắng đọng mà bất cứ ai đã từng thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên.
Vang có độ chua vừa phải và hình thức đóng chai bắt mắt bên ngoài. Vị chua này khi kết hợp với hương thơm phức hợp đem đến cho người thưởng thức cảm giác thích thú dài lâu. Chính vì vậy nó phù hợp với những bữa tiệc party nhẹ nhàng hay những buổi sum họp gia đình thân mật.
Đặc điểm của rượu vang Montes Alpha Special Cuvee Sauvignon Blanc
Rượu được làm từ giống nho Sauvignon Blanc trồng ở vùng Aconcagua Costa. Vang có màu trắng và được đóng chai theo dung tích 750ml. Cùng với đó là nồng độ cồn vừa phải (12,5%) nên rất dễ uống.
Trong điều kiện nhiệt độ và khí hậu như ở Việt Nam, nên làm mát vang hoặc ướp trong xô đá khoảng 30-45 phút trước khi uống. Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức vang là từ 17 đến 19 độ C. Trong điều kiện nhiệt độ này, vang sẽ có sự cân bằng trong cấu trúc cũng như hương vị.
Các món ăn thích hợp để kết hợp cùng rượu vang Montes Alpha Special Cuvee Sauvignon Blanc là salad, cá, thịt trắng, sushi hay các loại hải sản như: cá xông khói, cá nướng, hàu Carpaccio…
Quy trình sản xuất Montes Alpha Special Cuvee Sauvignon Blanc
Dưới bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận trong quy trình sản xuất chuẩn khoa học, những người thợ lành nghề đã tạo nên Rượu Vang Montes Alpha Special Cuvee Sauvignon Blanc được người dân trên toàn thế giới ưa chuộng. Vậy quy trình đó gồm các bước ra sao?
Trước hết đó là công đoạn thu hoạch nho. Nho sẽ được thu hoạch cẩn thận bằng tay và đưa về nhà máy. Sau đó, những quả nho tốt nhất sẽ được lựa chọn tỉ mỉ rồi đem ép lấy nước và lên men ở nhiệt độ thấp. Quá trình lên men này sẽ được kiểm soát chặt chẽ nhằm duy trì hương trái cây ấn tượng đồng thời tạo hương vị tròn đầy cho vang sau này.
Tiếp theo, nho sẽ được để trong nước rượu khoảng 11 tháng nhằm mang lại hương vị đậm đà hơn cho vang. Sau đó, nho sẽ được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi và thùng thép không rỉ của Pháp nhằm tăng mùi vani đặc trưng cho vang.
Cuối cùng là công đoạn đóng chai và để một thời gian nữa trước khi đem ra thị trường nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức của những người “yêu” vang.