Rượu vang đỏ Ý Perano Chianti Classico
Được sinh ra trên những ngọn đồi của Gaiole ở Chianti từ những vườn nho cao 500 mét so với mực nước biển. Sự kết hợp giữa độ cao, độ phơi sáng, hình dạng và độ dốc của vườn nho làm ra chất lượng rượu vang cực kỳ độc đáo với hương trái cây mãnh liệt và cấu trúc tannic tuyệt vời đầy sang trọng.
Mùa đông năm 2016 tại nhà sản xuất Perano được đánh dấu bằng lượng mưa dồi dào, có tuyết và nhiệt độ khá thấp. Mùa đông khắc nghiệt nhường chỗ cho một mùa xuân khá nhẹ. Những ngày xuân ấm áp đánh thức thảm thực vật từ giấc ngủ mùa đông của nó, làm cho sự phát triển của những tán lá tuyệt đẹp. Vào tuần đầu tiên của tháng 6, việc ra hoa đã xảy ra.
Những ngày hè nắng, nóng, gió nhẹ đã tạo ra cơ hội tốt nhất cho quang hợp.
Các chùm nho Sangiovese thay đổi màu sắc vào tháng Tám, khoảng thời gian trong đó có hai cơn mưa có lợi, cho phép nho đạt được độ chín và mọng nước hoàn hảo.
Năm 2016 là một năm có thời tiết tuyệt vời làm nên những chai rượu vang đẳng cấp.
Sau khi nho được thu hoạch bằng tay, nho đã được vin hóa trong các thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát.
Lên men trên vỏ nho với việc bơm thường xuyên cho phép chiết xuất hoàn hảo các chất polyphenolic, cung cấp đúng cường độ màu và cấu trúc điển hình.
Rượu sau đó được ủ một phần trong các thùng gỗ, làm phong phú thêm các hương hoa. Sau một thời gian rượu tiếp tục được ủ thêm trong chai, Tenuta Perano 2016 đã sẵn sàng để ra mắt.
Rượu vang đỏ Ý Perano Chianti Classico nổi bật với màu tím sáng. Bùng nổ hương hoa, hương quả dại và anh đào. Sự tươi mát và kết cấu tannic thanh lịch và từ từ lấp đầy vòm miệng. Với kết thúc mãnh liệt và bền bỉ làm say đắm bất tận.
Rượu vang đỏ Ý Perano Chianti Classico kết hợp hoàn hảo với thịt nướng, xúc xích và pho mát cứng.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng: 16 – 18oC.