Một trong số những chai vang cao cấp có nguồn gốc từ quốc gia Pháp – nơi có truyền thống lâu đời về nền công nghiệp sản xuất rượu vang có sức lan tỏa rộng lớn trên thị trường hiện nay chính là chai rượu vang Chateau Dauzac. Rượu ra đời như đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử phát triển rượu vang nhân loại đồng thời khẳng định tên tuổi của nhà sản xuất Chateau Dauzac cũng như tên tuổi của nơi cội nguồn khai sinh ra nó.
Thông tin về rượu vang Pháp Chateau Dauzac
► Xuất sứ: Pháp
► Vùng Làm Vang: Bordeaux
► Nhà sản xuất: Chateau Dauzac
► Giống nho: Cabernet Sauvignon Và Merlot
► Loại vang: Vang đỏ
► Nồng độ: 13.5%
► Dung tích: 750 ML
► Nhiệt độ phục vụ: 16-18 độ C
► Món ăn kết hợp: Thịt bò, thịt cừu, thịt nai và những món ăn Âu
► Quy cách: 6 chai/thùng
Ghi chú nếm thử, hương vị của rượu vang Pháp Chateau Dauzac
Vang Pháp tự bao giờ đã đi vào lòng người một cách hết sức tự nhiên. Bạn không chỉ ấn tượng về vẻ đẹp hình thức bên ngoài của chai vang Chateau Dauzac mà bạn sẽ cảm thấy hết sức ngỡ ngàng trước chất vang vô cùng đẳng cấp.
Nhà sản xuất Chateau Dauzac đã rất khéo léo khi lựa chọn hai giống nho nổi tiếng đó chính là Cabernet Sauvignon – Merlot kết hợp với nhau để tạo nên dòng rượu vang này. Chính vì thế hương vị của rượu mang một phong cách hết sức mới lạ và độc đáo. Hương thơm ấy ngoài sự kết hợp từ nho, chúng còn là sự tổng hòa của nhiều hương vị khác nhau như từ những loại trái cây tươi, quả lý chua đen, mận, bưởi. Thêm vào đó bạn còn cảm nhận được hương thơm từ café và mocha. Mọi thứ đều khiến cho hương vị của rượu ngọt ngào dịu dàng và tinh tế để bất cứ ai cho dù hễ thưởng thức rượu một lần cũng không bao giờ có thể quên đi được nó.
Mang nồng độ cồn nhẹ nhàng vừa phải 13.5%, rượu đảm bảo được lượng tanin mượt mà và cấu trúc cân bằng. Bạn không chỉ ấn tượng trước hương vị của rượu mà bạn còn bị chinh phục ngay từ hình thức bên ngoài của chai vang. Đó chính là màu sắc của rượu, một màu đỏ ruby rực rỡ đã thu hút bao ánh mắt nhìn vào.
Hướng Dẫn Cách Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Chateau Dauzac Margaux
► Nhiệt Độ Phục Vụ: Nhiệt độ lý tưởng nhất khi thưởng thức rượu vang là nằm trong khoảng từ 14 – 18 Độ C. Chính vì vậy việc cần làm đầu tiên khi thưởng thức rượu vang là bạn có thể ướp lạnh rượu vang trong sô đá khoảng 30 phút trước khi uống, Đặt rượu trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tốt hơn nữa bạn hãy đặt trong tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng.
► Món Ăn Kết Hợp: Các loại thịt đỏ như thịt bò bít tết, sườn cừu nướng, Các món quay rán, phô mai dây, Các món hầm nướng, hoặc những đồ ăn liền như xúc xích, thịt nguội…
► Kiểu Ly: Burgundy glass và Bordeaux glass là những loại ly bầu chân ngắn, thân tròn, miệng rộng và có tay cầm
► Động Tác Cần Thiết: Trước khi uống rót rượu ra ly các bạn cần lắc đều ly rượu vang mục đích để cho oxy thẩm thấu hòa tan vào trong rượu, giúp cho rượu dậy mùi hương hơn.
Chú ý: Đối với chai rượu vang đỏ này các bạn nên để rượu thở trong bình Decanter chuyên dụng trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút.