Rượu Vang Pháp (Le Cuvier bag in box)
Xuất xứ : Pháp
Loại vang : Vang đỏ
Nồng độ : 12 %vol
Dung tích : 3000ml
Quy cách : 4 bịch/thùng
Đó là một chặng đường dài từ thủy tinh xa xỉ – như thời cổ đại – đến sản phẩm đại chúng ngày nay, thủy tinh soda-vôi. Loại thủy tinh này được sử dụng trong sản xuất chai lọ, bao bì, ly uống nước và gương hoặc kính cửa sổ (kính phẳng).
Sản xuất thủy tinh trước đây rất đắt và không đáng tin cậy. Rượu, dầu, bia và những thứ khác được đựng trong bình, amphorae hoặc ống uống bằng da. Chỉ có kỹ thuật thổi thủy tinh và ép thủy tinh mới có thể sản xuất chai với số lượng lớn.
Tuy nhiên, chai thủy tinh có những nhược điểm nghiêm trọng: chúng dễ vỡ, nặng, đòi hỏi một lượng lớn không gian lưu trữ và sử dụng, rất khó đóng (“vấn đề nút chai” cũ) và thậm chí khó đóng lại sau khi mở, và sự cân bằng môi trường của chúng. là không tốt ngay cả khi tái chế nhất quán say.
Rượu ngon trong chai mới
Bao bì bag-in-box (được dịch theo nghĩa đen là “túi trong hộp”) bao gồm một túi bên trong (“túi”) làm bằng nhựa để đựng chất lỏng và một bao bì bên ngoài làm bằng bìa cứng gợn sóng (” hộp “), bảo vệ túi khỏi bị hư hỏng cơ học và tiếp xúc với ánh sáng. Chất lỏng được thoát ra khỏi túi qua vòi. Nội dung của túi được giảm bớt mà không có không khí lọt vào túi và không xảy ra quá trình oxy hóa.
Nguyên tắc này được William R. Scholle phát minh ra vào năm 1955 như một vật chứa chất lỏng và có lẽ được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1965 bởi một nhà sản xuất rượu ở Úc làm bao bì đựng rượu.
Ở New Zealand, Úc hoặc Hoa Kỳ, một phần đáng kể sản lượng rượu vang đã được bán trong hộp đóng gói. Ở Scandinavia và Vương quốc Anh, ngoài rượu vang, nhiều loại nước trái cây và các sản phẩm từ sữa cũng được đóng gói theo cách này. Ở Đức, cho đến nay chủ yếu phổ biến với những người giảm giá với rượu vang từ Nam Âu và với rượu vang xuất khẩu từ các nhà máy rượu nổi tiếng của Đức, “Túi trong hộp” đang ngày càng trở thành người bạn của những nhà sản xuất và những người sành rượu ở chúng ta.
Túi trong hộp thân thiện với môi trường hơn, sản xuất rẻ hơn về mặt sinh thái và kinh tế, tiết kiệm trọng lượng và thể tích trong quá trình vận chuyển và lưu trữ (do đó nhiên liệu trong quá trình vận chuyển) và dễ dàng và tốt để tái chế, bỏ túi vào cái bao màu vàng và cái hộp trong thùng giấy. Việc sản xuất, sử dụng, chiết rót và tái chế hộp đựng trong hộp sử dụng ít vật liệu hơn, có nghĩa là ít năng lượng hơn khoảng 80% và ít nước hơn so với chai thủy tinh. Nhìn chung, hộp đựng trong hộp ít thải ra hơn 80% lượng CO2 so với chai thủy tinh.
Ngoài ra, nhờ vào nguyên lý của túi và vòi, không khí có thể lọt vào bên trong ngay cả khi đã mở, do đó rượu có thể được thưởng thức trong ít nhất 4 tuần sau khi mở. Cũng không có hậu quả tiêu cực nào đối với hương vị từ nhựa của túi – ngoài ra, rượu trong túi trong hộp không thể bị chai.