Rượu vang Ý Tini Sangiovese Cabernet Rubicone
Xuất xứ : Ý
Loại vang : Vang đỏ
Giồng nho : Cabernet Sauvignon
Nồng độ : 13%
Dung tích : 750ml
Quy cách : 6 chai/thùng
Chi tiết sản phẩm
______________
Hương vị rượu vang Tini Sangiovese Cabernet Rubicone IGT
Rượu vang đỏ Tini Sangiovese Cabernet Rubicone IGT mang hương vị đậm đặc trưng của vùng Rubicone với hương thơm nhẹ nhàng từ anh đào đen và đỏ pha lẫn chút gia vị và ớt xanh. Rượu có vị chát vừa phải, mềm mịn và lắng đọng sâu lại vòm miệng sau khi thưởng thức.
Những giống nho tạo ra rượu Tini Sangiovese Cabernet Rubicone IGT
Rượu vang Tini Sangiovese Cabernet Rubicone IGT được làm từ 2 giống nho nổi tiếng là Sangiovese và Cabernet Sauvignon. Giống nho Sangiovese mang trong mình sự lãng mạn và những đặc trưng thổ nhưỡng của nơi nó được trồng, vì được trồng rộng rãi ở nhiều nơi nên hương vị và chất lượng mỗi dòng rượu vang làm từ nho Sangiovese có sự khác biệt. Rượu vang làm từ Sangiovese thường có vị thơm từ anh đào đỏ pha với vị chua dịu và mùi đât, vị chua cao và vị chát vừa mềm mại.
Giống nho Cabernet Sauvignon có nguồn gốc từ Bordeaux, Pháp và được lai tạo từ 2 giống nho Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc. Đây là một trong những giống nho trồng vang đỏ phổ biến nhất trên thế giới. Tùy thuộc vào độ chín của nho khi được thu hoạch mà rượu sẽ cho ra hương vị khác nhau. Rượu vang từ nho Cabernet Sauvignon tại Ý có hương vị đặc trưng của đất, vị chua dịu tươi mát với hương thơm từ gia vị, ớt chuông xanh và quả lý chua.
Quy trình sản xuất rượu vang Tini Sangiovese Cabernet Rubicone IGT
Những chùm nho Sangiovese và Cabernet Sauvignon dùng để làm nên chai vang này được thu hoạch tại Romagna cả bằng tay và bằng máy. Sau đó những trái nho được tách khỏi cuống, nghiền và lên men trong 10 ngày ở nhiệt độ 25 -26°C. Nho được giữ nguyên vỏ trong 8 đến 10 ngày để tạo ra màu đỏ ánh tím óng ả cho rượu. Quá trình lên men Malolactic được thực hiện tỉ mỉ đem lại hương vị tròn trịa, hài hòa.
Kết hợp rượu vang đỏ Tini Sangiovese Cabernet với thực phẩm
Các món thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu hầm, nướng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với rượu vang đỏ Tini Sangiovese Carbernet. Ngoài ra các món ăn từ thịt lợn như sườn nướng, thịt heo Iberico áp chảo, cũng rất hợp để thưởng thức cùng chai vang này. Bảo quản rượu ở nhiệt độ 10-12°C trước khi thưởng thức để đảm bảo hương vị trọn vẹn nhất. Đây là một lựa chọn lý tưởng với mức giá phải chăng cho các bữa tiệc BBQ thêm phần hấp dẫn.