Rượu vang Ý Cantine Paolini Volare Nero d’Avola
Xuất xứ : Ý
Vùng : Sicilia
Thương hiệu : Cantine Paolini
Loại rượu : Vang đỏ
Giống nho : Nero d’Avola
Nồng độ : 13%
Dung tích : 750ml
Quy cách : 6 chai/thùng
Lịch sử về vùng Sicilia – viên ngọc sáng giá
Đặc điểm về Nero d’Avola giống nho tại vùng Sicilia
Nero d’Avola chín tương đối sớm thường là vào khoảng giữa tháng 9. Tuy nhiên nho vẫn có thể chín sau hoặc cùng thời điểm với Syrah. Nho Nero D’Avola nặng hơn nhiều so với Merlot, cả quả nho và chùm đều nặng hơn Merlot khoảng 50%. Vị chát và lượng đường mặc dù cao nhưng so với Merlot thì lại ít hơn, điều này làm cho hương vị rượu vang tổng thể sẽ nhạt hơn (mặc dù màu của vỏ nho rất tối, thậm chí là màu đen khiến nhiều người tưởng nhầm rằng các dòng vang sẽ đậm vị chát). Nero d’Avola có tính axit, nhưng nếu được trồng ở độ cao cao hơn thì rượu vang thường có hương vị mượt mà hơn, cân bằng hơn. Do khí hậu mát ở những khu vực địa lý cao sẽ hạn chế nồng độ cồn trong nho.
Mặc dù ngày nay Nero d’Avola có thể làm ra những dòng vang riêng biệt, nhưng điều thú vị là trong suốt thế kỷ 20, Nero d’Avola chỉ đơn giản được sử dụng như một loại nho trong pha trộn để tăng cường cho các dòng rượu vang Ý yếu hơn. Điều này phần lớn là do thị trường rượu vang vào đầu thế kỷ 20 bị hạn chế. Trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ, toàn cầu hóa ngành sản xuất rượu vang những năm 60 và 70. Các dòng vang từ mọi nơi trên thế giới tiếp cận dễ dàng hơn đến mọi người thì Sicily cũng trở nên nổi tiếng vì có giá rẻ và được sản xuất hàng loạt. Lúc này do nhu cầu của thị trường mà các nhà làm vang coi trong số lượng hơn chất lượng. Điều này đồng nghĩa với việc nho Nero d’Avola gần như bị khai trừ khỏi vùng. Sau đó, vào những năm 80, một nhóm các nhà sản xuất rượu mới ở Sicily bắt đầu thay đổi quan điểm này. Lúc này, giống nho Nero d’Avola, cùng với Frapatto và Nerello Mascalese bắt đầu được trồng phổ biến hơn. Ngày nay, cả ba giống nho đều có thể được tìm thấy dưới dạng các loại rượu vang, các dòng vang mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức
Khám phá hương vị chai vang Ý Cantine Paolini Volare Nero d’Avola
Rượu vang Ý Cantine Paolini Volare Nero d’Avola là dòng rượu vang đỏ cao cấp thích hợp để thưởng thức trong những dịp đặc biệt. Chai vang được dự đoán có thể lưu giữ trong khoảng 6 – 10 năm để phát triển hương vị đạt tối ưu. Chai vang nên được thưởng thức ở 14 độ C.