Xuất xứ : Pháp
Niêm vụ : 1999
Vùng : Bordeaux
Thương hiệu : Chateau Margaux
Loại rượu : Vang đỏ
Giống nho : Cabernet sauvignon, Merlot
Nồng độ : 14%
Dung tích : 750ml
Quy cách : 6 chai/thùng
Rượu Vang Pháp Pavillon Rouge du Chateau Margaux 1999
18.200.000₫
Xuất xứ | |
---|---|
Niên vụ | |
Thương hiệu | |
Loại vang | |
Giống nho | |
Nồng độ | |
Dung tích | |
Quy cách |
Mã: 50899477
Danh mục: Rượu Vang, Rượu vang Pháp, Vang đỏ
Thẻ: vang chính hãng, vang đỏ, vang đỏ nhập khẩu, vang nhập khẩu, vang pháp
Vườn nho Chateau Margaux rộng 82 ha được trồng 75% Cabernet Sauvignon , 20% Merlot , 3% Petit Verdot và 2% Cabernet Franc cho nho làm rượu vang đỏ. Điều này cho thấy số lượng Cabernet Sauvignon được trồng trong các vườn nho đã tăng lên rõ rệt. Trung bình, hỗn hợp cuối cùng thường chứa gần 85% Cabernet Sauvignon trong hầu hết các loại rượu vang.
Hiện vườn nho được chia thành 80 thửa. Không giống như nhiều điền trang ở Bordeaux, hầu hết các vườn nho của họ đều nằm gần lâu đài. Vườn nho về cơ bản có ba phần. Họ có những cây nho được trồng gần và xung quanh lâu đài, những mảnh đất trên sườn đồi nằm ở phía bắc và những cây nho được trồng gần nhà thờ, hơi hướng về phía nam.
Terroir tốt nhất của họ là một mảnh đất rộng 25 ha trên đỉnh cao nguyên của họ, với lớp đất sỏi sâu. Những cây nho đó nằm trong một khu đất có tường bao quanh cụ thể được gọi là khu đất bao quanh và một khu đất bổ sung, Puch Sem Peyre. Khu đất rộng 262 ha của Chateau Margaux có tổng cộng 82 ha trồng nho để sản xuất rượu vang đỏ. Đây gần như là kích thước chính xác giống như trong thời điểm Phân loại Medoc năm 1855 , cũng như trong hơn 100 năm trước đó ! Phần đất còn lại thích hợp cho trồng trọt được dành cho cây xanh, vườn giống như công viên và lâm nghiệp.
Trung bình, cây nho được giữ ở tuổi 35. Tuy nhiên, có những bưu kiện với những cây nho Cabernet Sauvignon rất già, hơn 80 năm tuổi! Những cây nho cổ thụ Merlot và Petit Verdot đã gần 60 tuổi. Hầu hết các công việc trong vườn nho được quản lý chỉ bằng canh tác hữu cơ. Năm 2017 là vụ cổ điển đầu tiên mà 100% cây nho cho Grand Vin được canh tác 100% theo phương pháp hữu cơ. Một phần lớn nho được sử dụng để sản xuất Pavillon Rouge cũng chỉ được trồng bằng phương pháp hữu cơ.
Quá trình sản xuất rượu vang đỏ của Chateau Margaux diễn ra trong các thùng kết hợp giữa gỗ và thép không gỉ. Có gần 100 thùng làm từ gỗ sồi và thép không gỉ để làm rượu vang. Các thùng có kích thước từ 5 ha, (được sử dụng cho các thí nghiệm) cho đến 180 ha, được dùng để pha trộn.
Quá trình lên men malolactic diễn ra trong các thùng, ngoại trừ rượu ép đang trải qua quá trình lên men malolactic trong thùng. Rượu vang đỏ của Chateau Margaux được ủ trong thùng gỗ sồi mới 100% từ 18-24 tháng, tùy thuộc vào chất lượng và đặc tính của vùng rượu nho vùng Bordeaux.
Nổi bật với màu đỏ ruby đậm, Pavillon Rouge du Chateau Margaux thể hiện được sự quyến rũ, ngọt ngào từ vùng đất Bordeaux. Khi nhấp ly vang, bạn sẽ cảm giác được các hương vị ngọt ngào được bung tỏa. Đó là hương vị của các loại trái cây chín từ quả mâm xôi, dâu tây. Khi rượu tràn đầy khoang miệng, chút hương thơm của cây khuynh diệp, của cây bạc hà và một chút vị của socola…Cuối cùng, cái kết của Pavillon Rouge du Chateau Margaux mang tới cho bạn hậu vị không thể nào sảng khoái hơn. Đó là một hậu vị vô cùng dài, sâu và bền bỉ tận sâu đáy lòng.
Chắc chắn sẽ không có gì tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức rượu vang Pháp Pavillon Rouge Du Chateau Margaux với các món ăn như thịt đỏ, bò bít tết, nấm,…Điều này sẽ giúp khơi gợi được hết hương vị tinh túy nhất của rượu.
Bạn nên thưởng thức rượu ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Trước khi sử dụng nên để rượu thở Decanter từ 30 đến 40 phút. Với nền nhiệt ở Việt Nam, tốt nhất bạn nên làm mát chai vang trước khi thưởng thức hoặc để ra xô để từ 15 đến 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
5%
26%
9%
20%
5%
19%
5%
Sản phẩm tương tự
18%
3%