Rượu Sake Daishichi Moyoka Masakura 720ml
Dòng rượu : Rượu Sake
Loại rượu : Sake Junmai Daiginjo
Xuất xứ : Nhật Bản
Thành phần : Gạo Gohyakumangoku & Yukinosei
Nồng độ : 15%
Dung tích : 720ml
Chi tiết sản phẩm
_______________
1. Lịch sử hình thành và phát triển của Rượu Sake Horeki Daishichi
- Nhà rượu Sake Daishichi được thành lập vào năm 1752 tại tỉnh Fukushima, Nhât Bản. Đây là một trong những nhà máy sản xuất rượu Sake lâu đời nhất và danh tiếng nhất ở Nhật Bản.
- Ttrong thời kì Edo, nhà rượu Daishichi trờ thành một trong những nhà cung cấp rượu Sake chính cho triều đình Nhật Bản. Rượu sake của Daishichi được biết đến với hương vị đậm đà và chất lượng cao.
- Sau khi Nhật Bản hiện đại hóa, nhà rượu Daishichi tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô sán xuất. Rượu sake của Daishichi đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế, bao gồm giải vàng tại các cuộc thi rượu sake quốc gia của Nhật Bản. Hiện nay, nhà rượu Daishichi là một trong những nahf sản xuất rượu sake hàng đầu ở Nhật Bản. Rượu sake của Daishichi được xuất khẩu đến hơn 30 quốc gia trên thế giới.
- Nhờ có được những thành tựu lớn trong sản xuất và sản phẩm chất lượng cao hàng đầu, sake Daishichi đã được chính phủ vinh danh tại Đại sảnh danh vọng Nhật Bản.
2. Triết lý sản xuất Chai rượu Rượu Sake Horeki Daishichi
- Kiển trì theo đuổi phương pháp sản xuất tự nhiên và tủ công truyền thống lâu đời.
- Tạo ra và duy trì ” Khu rừng vi sinh vật ” đa dạng để cho ra những chai sake trường tồn, phát triển theo thời gian.
- Khai thác tiềm năng của Gạo thông qua 2 tiêu chsi : Không pah trộn; Lúa cao cấp, Ít bị lỗi hạt.
- Hồi sinh loại Jum,ai cao cấp bị lãng quên trên thị trường ( vượt xa Junmai Ginjio), mang đạm vị Umami.
3. Phương pháp sản xuất Kimoto và công nghệ mài gạo siêu phẳng
1.1/ Phương pháp sản xuât Kimoto
- Tất cả các ản phẩm của nhà Daishichi đều sử dụng Phương pháp (PP) Kimoto. Đây là phương pháp sản xuất sake lâu dười nhất. Sử dụng nguyên lý vi sinh phức tạp, trong đó để cho nhiều loại vi khuẩn cạnh tranh sinh tồn để tạo môi trường tốt nhất cho men thuần chủng phát triển.
- Con men thuần chủng giúp giữ rượu dược lâu, càng lâu càng ngon và có nhiều tầng hương vị kéo dài
1.2/ Công nghệ mài gạo siêu phẳng
1. Công nghẹ mài gạo thông thường
- PP truyền thống chỉ tập trung vào việc giảm kích thước hạt gạo, nên chỉ mài Thân trên và thân dưới => Cho ra hạt gạo hình cầu
2. Công nghệ mài gạo nhà Daishichi
- Daishichi sẽ tập trung đến vị trí được mài. Trong đó, phần chứa nhiều dinh dưỡng nhất của gạo là Lõi => Cho ra phần hạt gạo hình phẳng dài
Với phương pháp mài siêu phẳng, Hạt gạo có độ mài 50% cho thành phẩm tương đương với mẻ gạo có độ mài 35% theo PP thông thường.
=> Hai tiêu chí trên dã giúp cho các sản phẩm cảu nahf Daishichi có đặc điểm nổi trội hơn các loại Sake trên thị trường. Phương pháp Kimoto giúp mang đến trọn vị Umami, đa dạng hương vị hơn nhờ nhiều tầng lớp vi sinh vật, đồng thời kết hợp với công nghệ mài gạo siêu phẳng giúp mang đến chất lượng tốt nhất chp 1 chai sake Daishichi.
4. Các giải thưởng quan trọng của Rượu Sake Horeki Daishichi
- 2016: Daishichi là nhà máy Sake duy nhất ở Nhật Bản nhận được gải thưởng ” Thợ thủ công bậc thầy đương đại ” cả về độ mài và sản xuất rượu Sake
- 2014: Rượu sake được ủ bằng công nghệ xay gạo siêu phẳng do Daishichi phát triển đã giành được ” Giải thưởng đặc biệt của Chủ tịch Ban giám khảo ” trong ” Giải thưởng sản phẩm sinh thái ” lần thứ 11. Đây là lần lầu tiên rượu Sake Nhật Bản giành đưuọc gải thưởng này .
5. Các sự kiện lớn quan trọng có sử dụng Rượu Sake Horeki Daishichi
- 1928: Kỉ niệm lễ đăng quang của Thiên Hoàng Chiêu Hòa.
- Sử dụng trong Hội nghị thượng đỉnh G8 tại Nhật Bản ( năm 2000 và năm 2008 )
- Được Lựa chọn sử dụng cho các Gala dinner và Phu Nhân Abe tại Cuộc Họp Lần Thứ Bảy Các Lãnh Đạo Châu Á Thái Bình Dương
- Năm 2018, Tạp chí nổi tiếng cảu Pháp ” Revue du Vin de France ” đã chọn Horeki Daishichi vào vị trí số 4 trong danh sách ” 10 đồ uống có cồn tốt nhất thế giới mà bạn nên thử “
6.
3. Phương pháp sản xuất Kimoto và công nghệ mài gạo siêu phẳng
1.1/ Phương pháp sản xuât Kimoto
- Tất cả các ản phẩm của nhà Daishichi đều sử dụng Phương pháp (PP) Kimoto. Đây là phương pháp sản xuất sake lâu dười nhất. Sử dụng nguyên lý vi sinh phức tạp, trong đó để cho nhiều loại vi khuẩn cạnh tranh sinh tồn để tạo môi trường tốt nhất cho men thuần chủng phát triển.
- Con men thuần chủng giúp giữ rượu dược lâu, càng lâu càng ngon và có nhiều tầng hương vị kéo dài
1.2/ Công nghệ mài gạo siêu phẳng
1. Công nghẹ mài gạo thông thường
- PP truyền thống chỉ tập trung vào việc giảm kích thước hạt gạo, nên chỉ mài Thân trên và thân dưới => Cho ra hạt gạo hình cầu
2. Công nghệ mài gạo nhà Daishichi
- Daishichi sẽ tập trung đến vị trí được mài. Trong đó, phần chứa nhiều dinh dưỡng nhất của gạo là Lõi => Cho ra phần hạt gạo hình phẳng dài
Với phương pháp mài siêu phẳng, Hạt gạo có độ mài 50% cho thành phẩm tương đương với mẻ gạo có độ mài 35% theo PP thông thường.
=> Hai tiêu chí trên dã giúp cho các sản phẩm cảu nahf Daishichi có đặc điểm nổi trội hơn các loại Sake trên thị trường. Phương pháp Kimoto giúp mang đến trọn vị Umami, đa dạng hương vị hơn nhờ nhiều tầng lớp vi sinh vật, đồng thời kết hợp với công nghệ mài gạo siêu phẳng giúp mang đến chất lượng tốt nhất chp 1 chai sake Daishichi.
4. Các giải thưởng quan trọng của Rượu Sake Horeki Daishichi
- 2016: Daishichi là nhà máy Sake duy nhất ở Nhật Bản nhận được gải thưởng ” Thợ thủ công bậc thầy đương đại ” cả về độ mài và sản xuất rượu Sake
- 2014: Rượu sake được ủ bằng công nghệ xay gạo siêu phẳng do Daishichi phát triển đã giành được ” Giải thưởng đặc biệt của Chủ tịch Ban giám khảo ” trong ” Giải thưởng sản phẩm sinh thái ” lần thứ 11. Đây là lần lầu tiên rượu Sake Nhật Bản giành đưuọc gải thưởng này .
5. Các sự kiện lớn quan trọng có sử dụng Rượu Sake Horeki Daishichi
- 1928: Kỉ niệm lễ đăng quang của Thiên Hoàng Chiêu Hòa.
- Sử dụng trong Hội nghị thượng đỉnh G8 tại Nhật Bản ( năm 2000 và năm 2008 )
- Được Lựa chọn sử dụng cho các Gala dinner và Phu Nhân Abe tại Cuộc Họp Lần Thứ Bảy Các Lãnh Đạo Châu Á Thái Bình Dương
- Năm 2018, Tạp chí nổi tiếng cảu Pháp ” Revue du Vin de France ” đã chọn Horeki Daishichi vào vị trí số 4 trong danh sách ” 10 đồ uống có cồn tốt nhất thế giới mà bạn nên thử “
6. Các quốc gia, Nhà hàng được đánh giá Michelin và Khách sạn nổi tiếng có sản phẩm Daishichi:
- Quốc gia
Singapore – Canada – Tây Ban Nha – Hoa Kỳ – Hongkong – Thụy Sỹ – Pháp – Úc – Hà Lan – Việt Nam - Nhà hàng có sao Michelin
Shoukouwa ** Singapore
Sushi Amane * New York
Ogata paris * Pháp
Ze Kitchen Galerie * Pháp
Và các nhà hàng lớn tại Nhật Bản - Khách sạn nổi tiếng
Hotel de crillon — Pháp
The Peninsula Paris — Pháp
:
- Quốc gia
Singapore – Canada – Tây Ban Nha – Hoa Kỳ – Hongkong – Thụy Sỹ – Pháp – Úc – Hà Lan – Việt Nam - Nhà hàng có sao Michelin
Shoukouwa ** Singapore
Sushi Amane * New York
Ogata paris * Pháp
Ze Kitchen Galerie * Pháp
Và các nhà hàng lớn tại Nhật Bản - Khách sạn nổi tiếng
Hotel de crillon — Pháp
The Peninsula Paris — Pháp