Mua vang tươi ở đâu? – Lễ hội vang tươi 2022

Mua vang tươi ở đâu? – Lễ hội vang tươi 2022

Lễ hội vang tươi chính thức được diễn ra trên toàn thế giới vào thứ 5 của tuần thứ 3 trong tháng 11. Ngày này được đánh dấu là ngày công bố, phát hành rượu vang tươi Beaujolais Nouveau từ vùng làm rượu vang nổi tiếng hàng đầu nước Pháp – Beaujolais. Những nhà bán lẻ, nhà làm rượu vang sẽ không được phép bán rượu vang của niên vụ trong năm cho tới lúc đó.

vang tươi 2022 mansa musa 1

Rượu vang Beaujolais Nouveau chỉ sử dụng loại nho đỏ duy nhất để làm rượu – nho Gamay. Giống nho này được trồng rộng rãi trên toàn vùng Beaujolais. Sau khi được thu hoạch, những người làm rượu nhanh chóng làm việc để sản xuất ra rượu vang trước tháng 11.

Quá trình sản xuất rượu vang Beaujolais được gọi là “Carbonic Maceration” hay lên men nguyên quả. Trong quá trình này, những chùm nho được lên men trực tiếp mà không thông qua quá trình ép, vặt cuống… và giúp cho rượu vang có vị tươi ngon, nhấn mạnh vào hương vị trái cây mà không chiết xuất vị đắng từ vỏ và cuống nho. Kết quả đem lại là một loại rượu vang “tươi” Beaujolais Nouveau ngập tràn vị trái cây và vị chát thấp.

vang tươi 2022 mansa musa

Hiện nay vang tươi đã trở thành một lễ hội có sức ảnh hưởng lơn đến khách hàng yêu rượu vang . Một năm mong chờ đến ngày lễ hội để được thưởng thức một ly vang tươi mới. Mansa Musa hân hạnh mang đến bạn không khí lễ hội  với những chai vang tươi chất lượng nhất, bảo quản chu đáo nhất.Mansa Chúc bạn có một mùa lễ hội trọn vẹn nhất.

Chọn rượu vang, chọn Mansa !

Chat