Mua rượu sake nhập khẩu chính hãng nhật bản tại vangnhapkhau.com.vn, 4 loại rượu sake nổi tiếng ở nhật bản, cách uống rượu sake
1. Rượu Sake Junmai ở Nhật Bản
Junmai là loại rượu Sake nổi tiếng ở Nhật Bản. Rượu này được sản xuất nguyên chất, chỉ làm từ hạt gạo xay nhuyễn khoảng 30%, không có thêm rượu hay các loại tinh bột nào khác. Hương vị của nó hơi nồng và mùi thơm nhẹ. Một lưu ý nên nhớ khi du khách thưởng thức rượu Junmai trong chuyến du lịch Nhật Bản là phải uống nóng thì mới ngon.
2. Rượu Sake Honjozo ở Nhật Bản
Tham khảo: Rượu Ozeki Junmai Tatewaki 1800 ml
Honjozo cũng tương tự như rượu Junmai nhưng có thêm một lượng rượu nhỏ để làm tăng hương vị. Điều này sẽ làm cho nó có mùi thơm hơn. Mức độ xay nát của gạo khi làm loại rượu này là 70%. Rượu Honjozo thì du khách có thể uống bình thường, không cần hâm nóng.
3. Rượu Sake Ginjo ở Nhật Bản
Xem thêm: Rượu Sake Horin junmai Daigingo 300 ml
Khác với 2 loại rượu Sake nổi tiếng ở Nhật Bản kể trên, rượu Ginjo có bổ sung thêm nấm men nên nhiệt độ lên men của nó sẽ thấp hơn và giữ được hương thơm nhiều hơn. Hạt gạo nấu loại rượu này được xay nhuyễn 40%.Và nhà hàng thường phục vụ rượu Ginjo ướp lạnh để giữ hương vị của nó. Tuy nhiên nếu quá lạnh thì cũng không tốt vì có thể giết chết vị của rượu.
4. Rượu Sake Daiginjo ở Nhật Bản
Gạo để làm loại rượu Daigino được xay khoảng 60% và có mùi thơm hơn 3 loại còn lại. Vị dư của rượu cũng ngắn hơn làm người uống cảm thấy dễ chịu, ít bị nhức đầu. Loại rượu này có pha thêm rượu chưng cất để làm loãng nồng độ cồn.
Dòng rượu nhật cao cấp phù hợp với người viêt:
Rượu Sake Horin junmai Daigingo 720 ml
Rượu Sake Denen Potato Kuro Koji 900 ml
Rượu Choya Honey Umeshu 750 ml
Rượu Choya Green Tea Umeshu 750 ml