Rượu Vang Pháp Château La Croix De Chéreau
Xuất xứ : Pháp
Giống nho : Cabernet sauvignon, Melot
Vùng : Bordeaux
Loại rượu : Vang đỏ
Nồng độ : 13.5%
Dung tích : 750ml
Quy cách : 6 chai/thùng
Vang Pháp Château La Croix De Chéreau – một tên tuổi không thể bỏ qua khi nói đến rượu vang Pháp. Sự hoàn hảo trong từng giọt rượu, từ nguồn gốc đến hương vị, khiến nó trở thành một lựa chọn không thể bỏ qua cho những người yêu thích rượu vang.
Đôi nét về Lussac Saint-Émilion – Nhà làm vang trứ danh xứ Bordeaux
Lussac Saint-Émilion là một nhà sản xuất rượu vang Pháp có lịch sử hơn hai thế kỷ, được biết đến với các loại rượu vang chất lượng cao từ vùng Bordeaux và Pays d’Oc. Lussac Saint-Émilion là một phần của tập đoàn Les Grands Chais de France, nhà sản xuất và xuất khẩu rượu vang lớn nhất của Pháp.
Lussac Saint-Émilion được thành lập vào năm 1821 bởi Lussac Saint-Émilion, một người có gốc gác từ Đức. Ông là một thợ kim hoàn và buôn đồ trang sức, nhưng sau đó đã chuyển sang kinh doanh rượu vang khi bị cuốn hút bởi trái nho của Pháp. Ông đã mua lại một số nhà máy rượu vang ở Bordeaux và trở thành một trong những nhà sản xuất rượu vang lớn nhất ở Pháp.
Ngày nay, Lussac Saint-Émilion có trụ sở chính ở Bắc Alsace, nơi cũng là trụ sở của tập đoàn Les Grands Chais de France. Công ty cũng có các chi nhánh ở Bordeaux, Beaujolais, Languedoc-Roussillon và các khu vực khác. Công ty cũng đã mở rộng phạm vi sản xuất rượu vang ra nước ngoài ở Mỹ, Chile, Đức và Tây Ban Nha.
Lussac Saint-Émilion sử dụng phương pháp làm vang truyền thống, thu hoạch nho thủ công và kết hợp với các kỹ thuật cải tiến mới để tạo ra những loại vang có chất lượng tốt nhất mà vẫn tôn vinh được đặc tính riêng của từng loại nho. Chính vì sự tỉ mỉ và nghiêm ngắt trong quy trình sản xuất nên chỉ chưa đến 20 năm, Lussac Saint-Émilion đã ghi dấu ấn của mình trong ngành công nghiệp rượu vang Pháp nói riêng và toàn thế giới nói chung.
Tiếp nối thành công của Lussac Saint-Émilion, cho đến nay đội ngũ nghiên cứu của nhà Lussac Saint-Émilion vẫn nghiên cứu và phát triển ra những dòng rượu chiều lòng các tín đồ yêu vang trên toàn thế giới. Họ tập trung vào trồng nho, chăm sóc từ khi còn bé đến khi nho được đưa vào sản xuất, đảm bảo tạo ra những trái nho chất lượng nhất.
Cabernet Sauvignon – Giống nho chính tạo nên hương vị tuyệt vời của chai vang Pháp Château La Croix De Chéreau
Ghi chú nếm thử rượu vang Pháp Château La Croix De Chéreau
Château La Croix De Chéreau khoác trên mình màu đỏ ruby ánh tím đặc sắc, huyền ảo và kì bí. Đó còn là vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm, thể hiện rõ được đẳng cấp của chai vang này.
Hướng dẫn trải nghiệm rượu vang Pháp Château La Croix De Chéreau
Dưới đây là một số lời khuyên của Mansa Musa dành cho bạn khi thưởng thức chai vang đỏ Château La Croix De Chéreau
Trước khi thưởng thức bạn hãy cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phú để tận hưởng trọn hương vị của vang và giúp vang bớt gắt hơn nhé.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho chai vang này là khoảng 16-18°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang nửa tiếng trong tủ lạnh trước khi uống nhé!
Về kết hợp ẩm thực, hãy dùng chai vang đỏ xuất sắc này cùng các món ăn như sườn heo ướp BBQ, bò Wellington, cừu xào rau củ hay heo quay. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp rượu vang này với các loại phô mai trưởng thành như Camembert, Brie hay các món mì ống với sốt cà chua như spaghetti bolognese hoặc lasagna để tăng thêm sự phong phú cho khẩu vị.
Nếu yêu thích ẩm thực Á Đông thì bạn có thể kết hợp chai rượu vang này với các món ăn có gia vị đậm đà và cay nóng như gà xào ớt Hàn Quốc, bò lúc lắc Việt Nam hay curry Thái Lan