Rượu Yamazaki LIMITED EDITION2023
Xuất xứ : Nhật Bản
Thương hiệu : Yamazaki
Loại rượu : Rượu Sake
Nồng độ : 43%
Dung tích : 700ml
Quy cách : 6 chai/ thùng
Chi tiết sản phẩm
_______________
Rượu Yamazaki LIMITED EDITION2023 là single malt whisky hàng đầu của Nhật. Mỗi chai rượu Yamazaki LIMITED EDITION là một sự hài hòa hoàn hảo. Một sản phẩm whisky Nhật lâu năm hiếm có.
Giới thiệu về Rượu Yamazaki LIMITED EDITION2023
Rượu Yamazaki LIMITED EDITION2023 là phiên bản đặc biệt. Nó là sự kết hợp của kinh nghiệm học hỏi và tinh hoa lâu đời, tạo nên một whisky Nhật đáng giá.
Hakushu là phiên bản giới hạn được thiết kế theo phong cách đậm chất văn hóa Nhật Bản. Dáng chai truyền thống, hộp và được niêm phong bằng một chiếc “Mizuhiki” – năm nút thắt dây tượng trưng cho sự đồng thuận, chung tay, ý muốn nói tới những khoảnh khắc tình cảm gắn kết, tôn vinh lòng hiếu khách của người Nhật Bản.
Tính đến nay, hãng chỉ xuất xưởng đúng 2000 bản. Điều đó càng khiến giá trị của Rượu Yamazaki LIMITED EDITION2023 tăng lên nhiều lần, nhất là khi cơn sốt whisky Nhật vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên toàn thế giới. Nếu có thể bỏ qua sự đắt đỏ của nó thì chắc chắn đây sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất cuộc đời của những người thưởng rượu.
Đặc điểm của Rượu Yamazaki LIMITED EDITION2023
Một loại rượu whisky ngon cần có nước chất lượng và độ chín thích hợp trong môi trường thích hợp. Bậc thầy Torii ban đầu làm rượu lấy cảm hứng từ rượu whisky Scotch truyền thống.
Người tạo ra loại rượu này đầu tiên chính là ông Torii. Ông đã nỗ lực tìm kiếm một loại rượu whisky độc đáo của Nhật Bản để vượt qua Scotch whisky. Những phiên bản Nhật Bản bằng cách chọn khí hậu hoàn toàn khác với Scotland. Nhà máy chưng cất Yamazaki là nơi khai sinh ra rượu whisky Nhật Bản. Vùng này, nơi tự hào ôm lấy Kyoto, trước đây được gọi là “Minaseno”, nơi bắt nguồn một trong những vùng nước tinh khiết nhất của Nhật Bản.
Nằm ở ngã ba sông Katsura, Uji và Kizu, nhà máy chưng cất Yamazaki tự hào với khí hậu mù sương độc đáo và là một trong những vùng nước mềm nhất ở Nhật Bản. Nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong khu vực này tạo điều kiện lý tưởng cho quá trình lão hóa trong thùng, được gọi là đặc điểm “lão hóa Suntory”. Sự lựa chọn địa điểm này đã được khẳng định bởi chất lượng rượu whisky được sản xuất trong nhà máy chưng cất Yamazaki trong nhiều năm. Điều kiện này giúp cho chai rượu 25 năm lão hóa này trở nên “kinh điển”.
Ghi chú nếm Rượu Yamazaki LIMITED EDITION2023
Với những cách uống Whisky khác nhau, sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khác nhau. Nếu như uống trực tiếp, nguyên chất, sẽ rất chân thực.
Rót Whisky vào loại ly chuyên dùng để uống Whisky với dung tích tầm khoảng 350ml đến 400ml. Hiểu một cách đơn giản hơn, bạn có thể rót rượu bằng với độ cao của 2 ngón tay đặt phía dưới đáy ly. Khi uống hãy để rượu chạm vào đầu lưỡi của bạn. Đưa ngụm rượu xung quanh vòm miệng và cảm nhận các hương vị mà nó mang lại. Làm ngụm rượu ấm lên trong miệng và nuốt. Và cảm nhận sự ấm áp khi chất lỏng này đi vào cổ họng của bạn. Lặp lại quá trình một lần nữa cho đến khi ly của bạn trống rỗng
Hương: Nhẹ nhàng và tinh tế của hỗn hợp hương trái cây, mạch nha và một chút gia vị ở những lớp tiếp theo.
Vị: Chất rượu nhẹ nhàng, hơi mỏng, mịn và mềm. Vị ngọt trái cây và ấm áp với chất gia vị tinh tế.
Hậu vị: Rất dài, mịn màng, ít ngọt và hơi cay
Nhà sản xuất rượu Yamazaki Nhật Bản
Yamazaki là nhà máy chưng cất mạch nha đơn (Single Malt) lâu đời nhất ở Nhật Bản. Yamazaki được thành lập vào năm 1923 bởi người sáng lập Shinjiro Torii.
Hiện nay, nhà máy và thương hiệu rượu Yamazaki thuộc sở hữu của tập đoàn Suntory. Đây là tập đoàn whisky lớn nhất Nhật Bản và cũng sở hữu Laphroaig, Bowmore và Teacher’s. ở Scotland), nhà máy rượu lớn thứ ba thế giới.
Nhà chưng cất Yamazaki nằm ở Vale bình dị, giữa hai thành phố Osaka và Kyoto. Địa điểm này đã được chọn bởi nhà chưng cất bậc thầy Masataka Taketsuru và được xác nhận bởi Shinjiro Torii. Tự nhiên bao quanh của Yamazaki Distillery là môi trường lý tưởng cho hương vị hảo hạng của Whisky.
Yamazaki tạo ra một loạt các thành phẩm ở các độ tuổi khác nhau và các thành phần khác nhau. Cũng như cung cấp nền mạch nha cho các loại rượu whisky pha trộn của Suntory như Hibiki. Yamazaki không giống như một nhà máy chưng cất điển hình của Scotland sản xuất một kiểu ‘rượu’. Yamazaki được tạo thành từ các lô rượu whisky khác nhau. Rượu Yamazaki kết hợp với nhau trong sáu tháng trước khi đóng chai.
Một số cách dùng Rượu Yamazaki LIMITED EDITION2023
Ngoài việc uống Whisky nguyên chất, một số người chọn ướp đá. Nó vẫn giữ được nguyên bản, chỉ là lạnh hơn sẽ dễ “dẫn rượu” hơn.
Uống với đá/ nước
Việc thêm một vài giọt nước vào ly Whisky sẽ giúp bung tỏa mùi hương và khơi dậy các hương vị phức hợp có trong Whisky. Hoặc cho một vài viên đá nhỏ.
Cho một vài giọt nước vào ly whisky Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: tham thì thâm. Việc cho thêm quá nhiều nước có thể dập tắt mọi hương vị có trong Whisky.
Pha chế cocktail từ Whisky này thường ít. Bởi vì rượu quý pha cocktail thì phí! Thường thì cocktail sẽ chọn loại trẻ tuổi hơn Yamazaki.