Rượu Sake Niwano Uguisu Junmai Daiginjo
Nồng độ : 15%
Dung tích : 720 ml
Xuất xứ Nhật Bản
Sơ lược: Con sông lớn nhất ở vùng Kyushu của Nhật Bản là Chikugogawa. Nguồn nước sạch, tinh khiết dồi dào ở vùng Chikugo được cho là đã khai sinh ra một trong ba vùng sản xuất rượu sake lớn nhất Nhật Bản; nhiều nhà máy bia ra đời ở đó. Nhà sản xuất bia Niwa no Uguisu (hay còn gọi là “Chim họa mi của Vườn”) là Yamaguchi Shuzojo: nằm ở phía bắc Chikugo. Những nhà sản xuất bia đầu tiên của Yamaguchi Shuzojo thích ngắm nhìn những chú chim sơn ca Nhật Bản trong vườn chơi đùa dưới nước và uống trong vườn. Khi chủ gia đình thế hệ thứ 6 Yamaguchi Risuke nhìn thấy điều này, ông đã quyết định nấu rượu sake bằng cách sử dụng nước đó.
Nightingale có màu sắc và vị trí khác nhau trên mỗi loại rượu sake được phát hành hàng năm từ 17-20 của Kura. Tetsuo Yamaguchi (thế hệ thứ 11) giải thích “Thế hệ nấu rượu sake đầu tiên của gia đình tôi rất thích nghe tiếng chim hót khi uống rượu sake”. Phương châm của nhà máy bia vì lợi ích của họ là: thực phẩm đến trước; rượu sake đứng thứ hai. Khi được hỏi điều gì khiến Niwa No Uguisu trở nên đặc biệt như vậy, Tetsuo-san trả lời: “Tôi có thể liệt kê ba điều khác biệt giữa chúng tôi với các nhà máy bia khác: gạo, nước và con người.”