Rượu Jack Daniel’s là dòng whisky bán chạy nhất trên thế giới, ra đời vào năm 1866 và được sản xuất thủ công tại một xưởng rượu rất lâu đời, trong một thị trấn nhỏ của Lynchburg, Tennessee, Hoa Kỳ. Được tạo ra từ các loại ngũ cốc hảo hạng và tinh khiết nhất, nguồn nước được lấy từ hang động với nhiệt độ luôn ổn định ở 13 độ C và không có sắt , JD là loại whisky duy nhất được chắt lọc từng giọt qua 1 tháp cao 10 feet chứa đầy than cây gỗ thích và được ủ trong những thùng gỗ sồi loại mới nhất của Mỹ để tạo nên sự êm dịu tuyệt vời trong từng giọt whiskey.
Jack Daniel’s là loại whiskey Tennessee và được chính ông Jack đặt tên No.7 vào năm 1887 – hiện không một ai biết tại sao ông lại đặt cái tên này. Có người nói ông đặt tên này để nhớ về 7 người bạn gái của ông, còn người khác lại nói đó là công thức phối trộn số 7, nhưng có lẽ lời giải thích đáng tin cậy nhất về cái tên Old No.7 là câu chuyện sự việc 7 thùng rượu bị mất tích. Vào năm 1904, công ty có gởi 7 thùng rượu whiskey Jack Daniel’s đi St Louis, Missouri để tham dự một hội chợ World Fair. Sau khi đi qua Tullahoma bằng xe lửa thì điện tín báo về hãng xe lửa đã làm thất lạc 7 thùng rượu này. Sau đó công ty đã phải gởi 7 thùng rượu khác. Rồi cũng cùng thời gian đó, bên hãng xe lửa thông báo đã tìm ra 7 thùng rượu thất lạc. Để dễ dàng phân biệt họ đã đánh dấu và đặt tên ‘Old Number Seven’ để khỏi lẫn với 7 thùng mới đang trên đường gởi đến.
Rượu Jack Daniel’s Old No 7 được sản xuất với nhiều nồng độ cồn khác nhau: 40, 43 và 45 độ cồn tính theo thể tích, tùy theo thị trường; với thị trường Mỹ đa số là 43% và thị trường Châu Âu là 40%. Với quá trình toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ hiện nay, rất cần thiết là phải hợp nhất lại sự khác biệt này. Bởi thế vào năm 2010, độ cồn được thống nhất là 40% cho toàn bộ các thị trường.
Jack Danniel’s là thương hiệu whisky có sản lượng bán ra nhiều số 1 thể giới năm 2016 bán ra 12.5 triệu thùng (case), năm 2017 bán ra 12.9 triệu thùng (case) theo Thespiritsbusiness.
Quy luật quan trọng nhất mà bạn phải tuân thủ khi thưởng thức whisky là “thưởng thức whisky theo cách của bạn”. Tuy nhiên Sành rượu gợi ý vài cách thưởng thức phổ thông nhất:
Uống nguyên chất (uống neat): Uống trực tiếp, Shot hoặc Tumbler.
Thêm đá (On The Rocks): Kiểu uống cho viên đá khối vào ly Tumbler (Rocks) sau đó rót rượu lên đá rồi thưởng. Kiểu này làm cho ly rượu của bạn mát mẻ hơn. Tuy nhiên kiểu này rượu nhạt hơn và giảm hương thơm.
Phối trộn/pha Cocktail: Dành cho whiskey trẻ tuổi.